Nhạc sĩ Quốc Trung: Chộp giật thì không lâu bền

Xem kết quả: / 32
Bình thườngTuyệt vời 

Sau thời gian dài “im hơi”, năm 2011 này nhạc sĩ Quốc Trung gây bất ngờ khi tung ra hàng loạt dự án âm nhạc, đặc biệt là các album cá nhân của Uyên Linh, Hồng Nhung,Thanh Lam...
Điều gì đã khiến một nhạc sĩ vốn "chậm và chắc" như Quốc Trung lại tự đưa mình đến với liên tiếp các dự án âm nhạc trong năm nay, từ các liveshow đến hàng loạt album?

- Tôi làm các dự án âm nhạc theo kế hoạch từng năm. Như năm nay tôi chưa có kế hoạch riêng, chưa có dự án làm nhạc phim hay dự án khác thì có thời gian làm liveshow hay kết hợp với các ca sĩ. Bên cạnh đó, thời gian này tôi cũng được nhiều người hỗ trợ, cộng tác để cùng nhau thực hiện những dự án âm nhạc một cách chuyên nghiệp, chất lượng. Tôi thấy mình phải có trách nhiệm hơn với sự yêu quý, tin tưởng của mọi người.
ự tái hợp đầy ấn tượng sau 10 năm của anh và Thanh Lam trong 2 chương trình mới đây là "Cầm tay mùa hè" và "Đường xa mây trắng", sẽ là bước chạy đà cho những dự án tiếp theo của hai người?

79

 

- Thực ra dự định kết hợp này đã có từ cách đây hơn 10 năm rồi nhưng đến tận bây giờ chúng tôi mới có điều kiện để giới thiệu tới công chúng. Sau album "Mây trắng bay về", khán giả từng bày tỏ sự tiếc nuối khi chưa có dịp nghe các bài hát đó được trình diễn trên sân khấu nên liveshow vừa qua là dịp để chúng tôi giới thiệu những ca khúc đó một cách chính thức tới khán giả. Đây cũng là bước khởi động cho những cảm xúc âm nhạc, cảm hứng công việc đối với sự hợp tác trở lại của chúng tôi cho những dự án tiếp theo.

Sau nhiều năm không cộng tác thường xuyên, có khó khăn gì để anh chị lại tìm được tiếng nói chung trong âm nhạc?

- Từ xưa đến giờ mọi người vẫn nói cá tính của tôi rất khác với Thanh Lam. Tuy nhiên, sự kết hợp trong mỗi dự án âm nhạc đều phải có mục đích rất rõ ràng và phải cùng nhau tuân thủ, hướng về cái chung, chứ không phải chỉ là nơi để nhà sản xuất thể hiện những cái tôi của mình. Bắt buộc người sản xuất phải biết tìm ra những cá tính, thế mạnh của người ca sĩ để tô đậm hơn lên chứ không phải người sản xuất bắt ca sĩ phải phù hợp với mình.
Người yêu nhạc cũng đang rất quan tâm tới sự kết hợp của nhạc sĩ Quốc Trung với Uyên Linh trong việc thực hiện album đầu tay của Thần tượng âm nhạc. Sự hào hứng của anh khác nhau thế nào khi làm việc với một đối tác quen thuộc so với một nhân tố mới mẻ?

- Dù là người mới hay người quen thì khi bắt tay thực hiện một dự án cũng đều có sự định hướng hình ảnh, phong cách mới và mang lại những cảm xúc mới. Còn cảm hứng đối với một người mới thường sẽ nhiều hơn bởi ta sẽ gặp nhiều thách thức hơn, cần phải làm việc nhiều hơn và kỹ lưỡng hơn.
Sau cuộc thi Vietnam Idol, có thể thấy rằng nhạc sĩ Quốc Trung đã giành thêm được nhiều tình cảm yêu mến từ công chúng. Đây có phải một động lực thôi thúc anh nhanh chóng đưa ra nhiều dự án để tiếp cận gần hơn với người yêu nhạc?

- Tôi không làm dự án âm nhạc vì những lý do bên ngoài như thế mà làm theo kế hoạch cá nhân. Nếu chỉ trông chờ vào sự cộng hưởng danh tiếng mà không có sự chuẩn bị chu đáo thì sẽ không mang lại kết quả như ý, không được khán giả đón nhận. Bản thân mỗi nghệ sĩ hay ngay cả chính cá nhân tôi, nếu làm việc theo cách chộp giật, cơ hội như thế thì con đường mình đi chắc hẳn cũng không được lâu bền. Đó không phải cách tôi vẫn làm. Thực ra mọi người thường nói rằng tôi hay bỏ phí những cơ hội, nhưng tôi muốn chuẩn bị thật kỹ cho mỗi dự án mới mình làm. Tôi muốn dự án của mình khi ra mắt phải đảm bảo chất lượng cũng như sự đón nhận của công chúng.

 

Điểm tin kinh tế

Hai sàn nới rộng biên độ tăng điểm

Hai sàn nới rộng biên độ tăng điểm

Kết thúc phiên giao dịch ngày 21.3, hai sàn chứng khoán Việt Nam tiếp tục giữ vững sắc xanh với lượng cầu tăng mạnh. Tại...

Nhiều cổ phiếu bị cảnh báo tăng trần

Nhiều cổ phiếu bị cảnh báo tăng trần

Trong những chứng khoán tăng trần sáng nay có cả cổ phiếu thuộc diện cảnh báo do doanh nghiệp làm ăn thua lỗ, chậm công...

Ngân hàng đua huy động vốn theo ngày

Ngân hàng đua huy động vốn theo ngày

Huy động vốn theo ngày đang được nhiều ngân hàng áp dụng, sau khi trần lãi suất huy động đồng loạt giảm về 13% một...

Sự kiện âm nhạc

Phan Huỳnh Điểu xúc động vì thí sinh Tiếng hát mãi xanh

Phan Huỳnh Điểu xúc động vì thí sinh Tiếng hát mãi xanh

Làm giám khảo cuộc thi hát cho người trung, cao niên, Phan Huỳnh Điểu suýt khóc khi nghe thí sinh Nguyễn Thị Ngọc Mỹ thể...

Đức Tuấn, Ái Vân nhảy 'sung' trên sân khấu

Đức Tuấn, Ái Vân nhảy 'sung' trên sân khấu

'Nàng Tây Thi' một thời của làng nhạc lả lướt trên sân khấu Tiếng hát mãi xanh, thể hiện nhạc phẩm của Lam Phương. Trong...

Đội Siu Black chia tay 'Hợp ca tranh tài'

Đội Siu Black chia tay 'Hợp ca tranh tài'

Dàn hợp ca đến từ Tây Nguyên là đội tiếp theo bị loại trong tập bốn của chương trình, diễn ra tối 23/3.Dàn hợp ca...

Hủy bầu chọn Bài hát yêu thích của Ngọc Anh vì tin nhắn ảo

Hủy bầu chọn Bài hát yêu thích của Ngọc Anh vì tin nhắn ảo

Xác định kết quả của Ngọc Anh có sự can thiệp của “sim rác” - vi phạm quy định ra ngày 19/3 về việc siết...