MC - BTV Quỳnh Giang: Không cho phép mình an phận

Xem kết quả: / 33
Bình thườngTuyệt vời 

Là MC – Biên tập viên truyền hình đầy bận rộn, nhưng Quỳnh Giang chọn hướng “cát tường”. Vì thế, thời gian với chị chưa bao giờ được gọi là thảnh thơi...

Có chồng vững về kinh tế, ở vị thế như chị, nhiều phụ nữ sẽ có xu hướng an phận, dành nhiều thời gian chăm con thay vì lao vào kiếm tiền?

Tôi chưa bao giờ thấy mình là người an phận, nhưng mong ước của tôi dường như không quá cao để gọi là tham vọng. Tôi chỉ thích được làm chủ cuộc sống của mình, không sống phụ thuộc vào ai, ngay cả khi đó là chồng mình. Cuộc sống hiện tại quá nhiều bất trắc, nếu có sự chuẩn bị chu tất mình cũng có thể vượt qua nghịch cảnh nhẹ nhàng hơn. Bây giờ tôi còn khỏe, còn cơ hội thì cứ làm, cứ phấn đấu để tích lũy cho tương lai. Mà chị nói cũng đúng, công việc của một người làm truyền hình thì quá bận rộn. Quan trọng là đừng tham lam ôm đồm quá để còn lo cho gia đình.

32

Hình như chị đi ngược với xu thế hiện đại: càng sung sướng thì càng đẻ ít con để hưởng thụ cuộc sống?

Có con nhiều hay ít đó là ý thích riêng của mỗi người. Có những người thích tự do thoải mái thì họ sinh con ít hoặc là không sinh con để hưởng thụ cuộc sống. Nhưng tôi thích con đông mà vẫn hưởng thụ nhiều thứ trong cuộc sống. Đặc biệt nhất là ôm không xuể tình cảm của các con mình. Người ta thường nói “Con tốt hơn của nhiều”. Giờ tôi có thể vất vả, bận bịu vì con đông, nhưng sau này tôi sẽ sướng vì các con sum vầy bên nhau khi nhà có chuyện cần giúp đỡ, nương tựa nhau.

Làm thế nào để chị vận hành suôn sẻ cỗ máy: chăm sóc gia đình- con cái -công việc?

May mắn là tôi có mẹ và người thân phụ trông coi bọn trẻ. Nhưng không vì thế mà tôi ỷ lại tất cả. Buổi tối, tôi ở nhà dạy con học và chơi với con. Đến khuya khi mấy bé đi ngủ tôi mới bắt đầu công việc, chuẩn bị kịch bản, lịch làm việc với khách hàng. Khoảng 1-2h sáng tôi mới đi ngủ. Nhưng cũng có những ngày đi quay chương trình hàng loạt, từ sáng đến khuya mịt mới về, hoặc cuối tuần phải trực trong Đài, những lúc ấy buộc lòng phải nhờ cậy đến người thân giúp. Cũng may, tôi đã tạo được nếp sinh hoạt ổn định trong gia đình nên thời gian không có tôi ở nhà mọi việc vẫn bình thường.

Hỏi thật cỗ máy ấy có khiến chị kiệt sức không?
Đúng hơn là tôi không có thời gian để thảnh thơi. Có đợt nhiều việc, tụi nhỏ lại “rủ nhau” nằm bệnh viện cùng một lúc, tôi muốn đuối vì thức ròng rã mấy đêm liền. Bao nhiêu việc cùng ập đến một lúc khiến mình bị khủng hoảng, tôi muốn bỏ ngang công việc ở Đài. Nhưng đó chỉ là phút yếu lòng, rồi tôi tự an ủi và động viên mình phải vượt qua. Đúng như tôi nghĩ, mọi thứ ổn định trở lại và tôi lại thấy mình mạnh mẽ, yêu đời hơn.

Nhìn đàn con rộn ràng là biết vợ chồng chị đã tổ chức gia đình rất quy củ. Chị muốn các con mình trở thành người thế nào?

Tôi luôn tập cho các con biết tự lập, chịu trách nhiệm với những gì mình làm, luôn trung thực, và anh em phải biết yêu thương chia sẻ với nhau. Trong cư xử với các con, tôi cũng luôn thưởng phạt rất công bằng. Dù gì thì hai vợ chồng tôi vẫn thống nhất cách dạy là không bao giờ đánh con.

Bận rộn như thế nhưng trước đây chị còn kinh doanh nhà hàng và bây giờ là một trung tâm dạy năng khiếu trẻ em vừa mở?

Nhà hàng tiệc cưới trước đây làm ăn cũng rất ổn. Nhưng từ khi có bé thứ 3 tôi phải dừng việc kinh doanh lại vì không thể chu toàn được với nó. Chị biết rồi đó, kinh doanh nhà hàng từ việc nhỏ đến việc lớn đều đến tay mình. Thời gian bị chi phối vào đó quá nhiều nên tôi ngưng. Từ trước đến nay, tôi vẫn ấp ủ mở một trung tâm năng khiếu múa hát cho thiếu nhi vì tôi cũng mê nghệ thuật, ... con lại đông (cười). Gần đây, nhờ thiên địa nhân hòa, tôi và một người bạn kết hợp mở trường dạy năng khiếu cho các bé tên là Ước Mơ Xanh ở Quận 3. Tham gia những lớp học này, bé vừa rèn năng khiếu vừa để giải trí, đặc biệt là giảm bớt căng thẳng, áp lực sau những giờ học ở trường.

Chị có vẻ ít chia sẻ về chồng mình. Anh ấy có giúp chị nhiều trong việc chăm sóc dạy dỗ con cái không?

Thật ra công việc của anh còn bận rộn hơn cả tôi nên mọi việc trong nhà tôi đều quyết hết. Ngay cả việc chăm sóc con anh ấy cũng ít can thiệp, luôn tôn trọng cách chăm sóc và dạy con của tôi. Anh ấy ít nói, nhưng là chỗ dựa vững chắc của tôi và gia đình.

 

Điểm tin kinh tế

Hai sàn nới rộng biên độ tăng điểm

Hai sàn nới rộng biên độ tăng điểm

Kết thúc phiên giao dịch ngày 21.3, hai sàn chứng khoán Việt Nam tiếp tục giữ vững sắc xanh với lượng cầu tăng mạnh. Tại...

Nhiều cổ phiếu bị cảnh báo tăng trần

Nhiều cổ phiếu bị cảnh báo tăng trần

Trong những chứng khoán tăng trần sáng nay có cả cổ phiếu thuộc diện cảnh báo do doanh nghiệp làm ăn thua lỗ, chậm công...

Ngân hàng đua huy động vốn theo ngày

Ngân hàng đua huy động vốn theo ngày

Huy động vốn theo ngày đang được nhiều ngân hàng áp dụng, sau khi trần lãi suất huy động đồng loạt giảm về 13% một...

Sự kiện âm nhạc

Phan Huỳnh Điểu xúc động vì thí sinh Tiếng hát mãi xanh

Phan Huỳnh Điểu xúc động vì thí sinh Tiếng hát mãi xanh

Làm giám khảo cuộc thi hát cho người trung, cao niên, Phan Huỳnh Điểu suýt khóc khi nghe thí sinh Nguyễn Thị Ngọc Mỹ thể...

Đức Tuấn, Ái Vân nhảy 'sung' trên sân khấu

Đức Tuấn, Ái Vân nhảy 'sung' trên sân khấu

'Nàng Tây Thi' một thời của làng nhạc lả lướt trên sân khấu Tiếng hát mãi xanh, thể hiện nhạc phẩm của Lam Phương. Trong...

Đội Siu Black chia tay 'Hợp ca tranh tài'

Đội Siu Black chia tay 'Hợp ca tranh tài'

Dàn hợp ca đến từ Tây Nguyên là đội tiếp theo bị loại trong tập bốn của chương trình, diễn ra tối 23/3.Dàn hợp ca...

Hủy bầu chọn Bài hát yêu thích của Ngọc Anh vì tin nhắn ảo

Hủy bầu chọn Bài hát yêu thích của Ngọc Anh vì tin nhắn ảo

Xác định kết quả của Ngọc Anh có sự can thiệp của “sim rác” - vi phạm quy định ra ngày 19/3 về việc siết...