NSƯT Kim Xuân - Con trai tôi hiểu giọt mồ hôi của mẹ

Xem kết quả: / 32
Bình thườngTuyệt vời 

‘Con trai tôi thừa hưởng nhiều đức tính tốt từ cha và luôn hiểu những vất vả khó khăn của mẹ. Ngay từ nhỏ Luân dường như đã cảm nhận được những giọt mồ hôi của mẹ đằng sau ánh đèn sân khấu hào nhoáng, đằng sau những son phấn và áo quần là lượt...’, diễn viên - NSƯT Kim Xuân bộc bạch về cậu con trai duy nhất.
- Khán giả truyền hình đã biết về diễn viên Kim Xuân với “Gia đình phép thuật”, vậy còn gia đình “nghệ thuật” ngoài đời của chị thế nào?

Điều mà tôi thích nhất đó là gia đình tôi yêu nghệ thuật lắm. Cả nhà có thể bàn luận về phim một cách rộn ràng. Về ca nhạc cũng vậy, gia đình tôi có thể mở đĩa và cùng ngồi xem với nhau suốt 3 tiếng đồng hồ. Điều đó không phải tự nhiên mà tạo được, trước hết nó phải nằm ở trong trái tim. Có một thời gian tôi cực kì mê nhạc Đỗ Bảo, rất thích Bức thư tình đầu tiên và khi nghe con trai mình ca bài đó tôi cảm động lắm. Tôi không ngờ cái điều mình thích con mình đã thể hiện được như vậy. Chính vì những điều tưởng như không nói lên lời đó cho nên mỗi khi trong nhà có chuyện cần nói với nhau thì nói là hiểu liền và mọi người dễ chia sẻ. Nhưng nó cũng dẫn đến một điều là rất dễ tổn thương nếu như chúng ta lỡ lời với nhau.

22

Nếu mà mình đã dùng hai chữ gia đình thì dứt khoát trong đó không thể nào mà không có tình cảm được. Gia đình không thể tồn tại nếu như những thành viên sống chung với nhau mà hoàn toàn không có những quan hệ mật thiết. Luôn luôn phải có tình yêu và tình yêu thương trong gia đình. Tôi nghĩ điều đó nó tồn tại không phải một cách bình thường mà còn phải tồn tại một cách mạnh mẽ hơn thì gia đình đó mới bền vững được. Gia đình tôi hiện nay có 4 người thôi, gồm hai vợ chồng tôi và vợ chồng con trai tôi. Con dâu tôi về ở cùng với gia đình hơn một năm, nhưng qua những mối thâm tình từ trước đó, chúng tôi không hề có cảm giác xa lạ khi đón thành viên mới mà cảm thấy gia đình của mình hình như vốn đã được tạo thành như vậy.

Con trai tôi đã thừa hưởng được nhiều đức tính tốt từ cha và luôn hiểu được những vất vả khó khăn của mẹ. Ngay từ nhỏ Luân (tên con trai nghệ sĩ Kim Xuân) dường như đã cảm nhận được những giọt mồ hôi của mẹ đằng sau ánh đèn sân khấu hào nhoáng, đằng sau những son phấn và áo quần là lượt. Tôi có thể tự hào mà nói rằng Luân luôn hiểu được giá trị của đồng tiền và chưa bao giờ tự cao tự đại về công việc của mình. (cười)
- Hẳn là gia đình chị luôn có cách tỏ bày tình yêu đặc biệt, để mọi thứ đầm ấm, tránh va chạm, tổn thương?

Ông xã tôi khá kiệm lời khi nói lời yêu thương. Nếu như các bạn hỏi tôi là ngày 8-3 hoặc là ngày lễ tình nhân, ông xã tôi tặng gì thì chắc tôi sẽ không biết trả lời như thế nào. Mà chuyện đó đã xảy ra cũng nhiều năm rồi. Tôi làm công việc của một diễn viên, việc đi tới đi lui đóng phim hay đi diễn sân khấu rất là cần một người thân đưa đón. Ngoài việc đi làm thì chồng tôi luôn luôn tranh thủ thời gian để đưa đón tôi mặc dù có hôm đi quay tới 2-3h sáng. Vậy nên tôi nghĩ tình yêu thương đó đã được biểu hiện qua hành động chứ không cần phải qua lời nói tôi thương vợ tôi nhất hay tôi yêu vợ tôi nhất. Tôi chỉ nghĩ nếu có những lời đó thì sẽ vui hơn chút chứ cũng không đến mức độ cần thiết để nhiều người phải đi than thở với bạn bè khác rằng chưa bao giờ ông xã tôi ông ấy nói 1 câu là ông ấy vì tôi hết.

Bản thân tôi thích cách thể hiện kiệm lời, không quà tặng nhưng nhiều chăm sóc và hành động đó của ông xã, nhưng có thể với con dâu tôi lại khác. Vậy nên tôi cũng thường xuyên nói với con mình rằng: “Con ơi phụ nữ thì rất cần những điều quan tâm nho nhỏ. Có thể là sẽ không quá lố nếu như ngày 8-3 hay ngày Valentine con chăm sóc vợ, tặng vợ một bó hoa hay là một món quà kỉ niệm nào đó mà con biết là vợ con yêu thích, nó sẽ làm tăng thêm tình cảm của mình”. Những chia sẻ với con chính là những chia sẻ mà tôi đã trải qua và hy vọng là con mình sẽ có thể làm cho chuyện tình cảm trong gia đình riêng của con trở nên đầy đặn hơn.
- Nhân nói về cách thức bày tỏ tình cảm và tình yêu, gần đây giới trẻ có xu hướng thích được tỏ tình và được tỏ tình trước đám đông, công khai cho mọi người biết họ yêu và được yêu. Ở góc độ của cá nhân, chị nghĩ sao về điều này?

Tôi nghĩ nếu như tình cảm của họ thực sự chín muồi và họ thực sự yêu nhau thì cũng không cần thiết phải công khai trên mạng hay nói giữa chốn đông người. Song chúng ta cũng phải hiểu đặc tính của giới trẻ đa phần là luôn muốn mọi người chú ý đến mình và mong nhận được sự quan tâm. Các bạn trẻ đã đưa ra các khuynh hướng để được quan tâm theo nhiều kiểu khác nhau. Khi các bạn lựa chọn cách thức bày tỏ tình cảm của mình thì phải hết sức bình tĩnh suy xét xem tình yêu đã chín muồi hay chưa và liệu đối tượng của mình có thích cách bày tỏ đó không. Chúng ta đừng vội hái quả khi nó còn quá xanh.

Tôi cũng mong các bạn trẻ sẽ mạnh dạn vì so với các nước khác thì thanh thiếu niên Việt Nam vẫn bị đánh giá là dè dặt, nhút nhát và bị động hơn. Nhưng khi tiến thẳng đến sự mạnh dạn thì nhiều bạn lại thiếu, bỏ qua một nền tảng văn hóa. Cho nên nếu như các bạn không có một cái nền vững chắc về văn hóa đặc biệt là văn hóa sống chốn đông người thì chúng ta dễ trở thành trò đùa của một chương trình nào đó hoặc là trở thành mục đích để người khác đạt được một chuyện gì mà nó nằm ngoài suy nghĩ của các bạn. Tôi mong rằng các bạn phải hết sức bình tĩnh, cứ tạo dựng cho mình một tiền đề vững chắc đi rồi sau đó tha hồ mở cửa trái tim mình ra mà đón nhận mọi thứ, kể cả gió độc, bởi lúc đó chúng ta có thể loại trừ được nó một các dễ dàng hơn. Vấn đề này tôi nghĩ chúng ta vẫn cần phải ngồi bàn với nhau nhiều lắm chứ mình cũng không thể phản bác một cách thẳng thừng ngay với các bạn trẻ được.

- Giả định một trường hợp cụ thể, con trai chị định dùng cách bày tỏ tình cảm của mình giữa chốn đông người hay thông qua những hộ trợ của internet, chị sẽ làm gì?

Tôi nghĩ tốt nhất hãy cứ để mọi chuyện diễn ra một cách tự nhiên. Tình yêu vốn muôn hình vạn trạng, 100 người là 100 trái tim khác nhau, 100 cách yêu khác nhau. Tôi sẽ không dùng kinh nghiệm của một diễn viên để giúp con lên một kịch bản tỏ tình hoàn hảo chốn đông người. Nếu như có trợ giúp thì mình chỉ giúp để mọi chuyện xảy ra một cách có văn hóa. Tại vì cái văn hóa sống nó làm cho chúng ta sau bao vật đổi sao dời, khi dừng lại thì vẫn có thể nhìn mặt nhau mà không e ngại.

 

Điểm tin kinh tế

Hai sàn nới rộng biên độ tăng điểm

Hai sàn nới rộng biên độ tăng điểm

Kết thúc phiên giao dịch ngày 21.3, hai sàn chứng khoán Việt Nam tiếp tục giữ vững sắc xanh với lượng cầu tăng mạnh. Tại...

Nhiều cổ phiếu bị cảnh báo tăng trần

Nhiều cổ phiếu bị cảnh báo tăng trần

Trong những chứng khoán tăng trần sáng nay có cả cổ phiếu thuộc diện cảnh báo do doanh nghiệp làm ăn thua lỗ, chậm công...

Ngân hàng đua huy động vốn theo ngày

Ngân hàng đua huy động vốn theo ngày

Huy động vốn theo ngày đang được nhiều ngân hàng áp dụng, sau khi trần lãi suất huy động đồng loạt giảm về 13% một...

Sự kiện âm nhạc

Phan Huỳnh Điểu xúc động vì thí sinh Tiếng hát mãi xanh

Phan Huỳnh Điểu xúc động vì thí sinh Tiếng hát mãi xanh

Làm giám khảo cuộc thi hát cho người trung, cao niên, Phan Huỳnh Điểu suýt khóc khi nghe thí sinh Nguyễn Thị Ngọc Mỹ thể...

Đức Tuấn, Ái Vân nhảy 'sung' trên sân khấu

Đức Tuấn, Ái Vân nhảy 'sung' trên sân khấu

'Nàng Tây Thi' một thời của làng nhạc lả lướt trên sân khấu Tiếng hát mãi xanh, thể hiện nhạc phẩm của Lam Phương. Trong...

Đội Siu Black chia tay 'Hợp ca tranh tài'

Đội Siu Black chia tay 'Hợp ca tranh tài'

Dàn hợp ca đến từ Tây Nguyên là đội tiếp theo bị loại trong tập bốn của chương trình, diễn ra tối 23/3.Dàn hợp ca...

Hủy bầu chọn Bài hát yêu thích của Ngọc Anh vì tin nhắn ảo

Hủy bầu chọn Bài hát yêu thích của Ngọc Anh vì tin nhắn ảo

Xác định kết quả của Ngọc Anh có sự can thiệp của “sim rác” - vi phạm quy định ra ngày 19/3 về việc siết...