Đạo diễn Việt Tú: 'Gia đình không phải gánh nặng'

Xem kết quả: / 32
Bình thườngTuyệt vời 

Không có nhiều thời gian dành cho gia đình, con cái như mong muốn nhưng chàng đạo diễn cá tính này luôn cảm thấy mình may mắn và hạnh phúc hơn nhiều người bởi "gia đình đối với tôi là bệ phóng chứ không phải là gánh nặng".

- Nhìn vào anh, vào công việc anh đã và đang làm, tôi luôn có cảm giác đạo diễn Việt Tú là một người đàn ông kỹ tính nhưng thận trọng, tỷ mỷ và có phần hơi… chảnh. Đó có phải là con người thực của anh?

- Cách làm việc của tôi ảnh hưởng từ những gì tôi quan sát được từ người Nhật qua những lần tiếp xúc và làm việc với họ. Kỹ tính và tỉ mỉ luôn là một tố chất cần thiết của người đạo diễn vì đây là công việc đòi hỏi rất nhiều dạng kỹ năng khác nhau chứ không chỉ đơn thuần là những ý tưởng về nghệ thuật, và những tố chất đó sẽ giúp bạn kiểm soát tối đa những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình thực hiện show diễn. Ngoài đời bạn là người như thế nào chắc chắn trong công việc đạo diễn những tính cách đó sẽ luôn được thể hiện một cách rõ nét nhất.

86

 

- Đạo diễn Việt Tú khác với Việt Tú giữa đời thường như thế nào?

- Là hai người hoàn toàn không liên quan gì tới nhau. Tôi không muốn và không bao giờ mong muốn mang công việc vào cuộc sống cá nhân và ngược lại. Làm trong giới giải trí, tôi luôn ý thức được rằng đôi khi những thông tin về tôi luôn tác động (cả tích cực và tiêu cực) tới không chỉ mình mà còn tới cả những thành viên trong gia đình vì vậy tôi luôn cố gắng tối đa để mọi thứ được tách bạch cho dù điều đó không dễ dàng gì. Hai con gái của tôi bắt đầu lớn và ý thức được về những thông tin về bố ở trên báo, nên tôi nghĩ mình càng phải cẩn trọng.

- Trong hai con người đó, anh thích người nào hơn? Tại sao?

- Mỗi con người này đều có những cái hay và cái dở riêng nhưng đều là chính bản thân mình nên khó có thể nói tôi thích hay không thích con người nào hơn. Điều tôi chỉ luôn cố gắng là không để hai con người đó lẫn lộn vào cuộc sống của nhau, chỉ vậy thôi.
- Dạo này anh có vẻ đắt show quá. Nào là tổng đạo diễn live show Tùng Dương, rồi Hồ Ngọc Hà live concert, chưa kể chăm chút chương trình “Không gian âm nhạc” hàng tháng và những việc khác mà tôi không biết… Vậy anh lấy đâu ra thời gian để chu toàn mọi việc?

- Tôi không làm việc một mình và cũng thể một mình để hoàn tất những khối lượng công việc khổng lồ ấy nếu không có sự giúp đỡ từ phía ê-kíp của mình. Không gian âm nhạc giờ đây đang được quản lý và vận hành bởi Chu Minh Vũ, Thanh Phương và 2 trợ lý nữa của tôi. Các dự án khác cũng có những người mà tôi tin tưởng phối hợp phụ trách. Họ là những người trẻ nhiệt huyệt và luôn muốn cống hiến tối đa trong công việc, và khi làm việc với những ekip như vậy phần công việc còn lại của tôi dễ dàng hơn rất nhiều.

- Lịch làm việc kín đặc như thế có bao giờ khiến anh nhức đầu vì không còn khả năng để sáng tạo, nảy sinh ý tưởng?

- Tôi không vừa làm rồi mới vừa nghĩ là mình sẽ làm điều đó như thế nào vì không có cách gì để nghĩ ra được nhiều thứ một lúc như vậy được. Chưa kể công việc của tôi là sự kết hợp giữa ý tưởng và kỹ năng quản lý. Chính những thời gian nghỉ ngơi và tích lũy năng lượng đã cho tôi một nguồn năng lượng dồi dào để mình có thể liên tục làm việc với cường độ cao như thời điểm này

- Và anh dành thời gian nào cho gia đình mình?

- Đây là điều tôi chưa làm tròn trách nhiệm. Thời gian tôi dành cho gia đình chưa đủ nhiều như cả tôi và gia đình mong muốn. Tuy nhiên họ hiểu rằng đối với mỗi cá nhân không gì hạnh phúc bằng được làm những công việc mà mình yêu thích, có được thành công và luôn có được sự ủng hộ của gia đình bên cạnh để mình vững tâm bước tiếp.

- Tôi còn nhớ nhiều năm trước, khi đang trên đường khẳng định tên tuổi, anh từng nói: “Tôi không cần tiền”. Nhưng bây giờ, anh đắt show như vậy, lại còn gánh nặng một vợ hai con, quan điểm của anh có thay đổi?

- Gia đình đối với tôi là bệ phóng chứ không phải là gánh nặng, và đó là may mắn không phải ai cũng có được. Quan điểm của tôi về đồng tiền mình có nhờ công việc từ trước đến nay chưa bao giờ thay đổi, và tôi nghĩ mình không có trách nhiệm phải trả lời về những gì mà tôi không phát ngôn.

 

Điểm tin kinh tế

Hai sàn nới rộng biên độ tăng điểm

Hai sàn nới rộng biên độ tăng điểm

Kết thúc phiên giao dịch ngày 21.3, hai sàn chứng khoán Việt Nam tiếp tục giữ vững sắc xanh với lượng cầu tăng mạnh. Tại...

Nhiều cổ phiếu bị cảnh báo tăng trần

Nhiều cổ phiếu bị cảnh báo tăng trần

Trong những chứng khoán tăng trần sáng nay có cả cổ phiếu thuộc diện cảnh báo do doanh nghiệp làm ăn thua lỗ, chậm công...

Ngân hàng đua huy động vốn theo ngày

Ngân hàng đua huy động vốn theo ngày

Huy động vốn theo ngày đang được nhiều ngân hàng áp dụng, sau khi trần lãi suất huy động đồng loạt giảm về 13% một...

Sự kiện âm nhạc

Phan Huỳnh Điểu xúc động vì thí sinh Tiếng hát mãi xanh

Phan Huỳnh Điểu xúc động vì thí sinh Tiếng hát mãi xanh

Làm giám khảo cuộc thi hát cho người trung, cao niên, Phan Huỳnh Điểu suýt khóc khi nghe thí sinh Nguyễn Thị Ngọc Mỹ thể...

Đức Tuấn, Ái Vân nhảy 'sung' trên sân khấu

Đức Tuấn, Ái Vân nhảy 'sung' trên sân khấu

'Nàng Tây Thi' một thời của làng nhạc lả lướt trên sân khấu Tiếng hát mãi xanh, thể hiện nhạc phẩm của Lam Phương. Trong...

Đội Siu Black chia tay 'Hợp ca tranh tài'

Đội Siu Black chia tay 'Hợp ca tranh tài'

Dàn hợp ca đến từ Tây Nguyên là đội tiếp theo bị loại trong tập bốn của chương trình, diễn ra tối 23/3.Dàn hợp ca...

Hủy bầu chọn Bài hát yêu thích của Ngọc Anh vì tin nhắn ảo

Hủy bầu chọn Bài hát yêu thích của Ngọc Anh vì tin nhắn ảo

Xác định kết quả của Ngọc Anh có sự can thiệp của “sim rác” - vi phạm quy định ra ngày 19/3 về việc siết...